Tìm kiếm Khách sạn

Điểm danh địa chỉ quán ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Điểm danh địa chỉ quán ăn ngon không thể bỏ qua khi đến Nha Trang

Nha Trang không chỉ nổi tiếng với những bãi biển thuộc hàng bậc nhất Việt Nam với cát trắng, biển xanh, nổi tiếng với khu vui chơi giải trí lý tưởng Vinpearl Land mà còn nổi tiếng với những món ngon và trở thành những đặc sản mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố biển Nha Trang này. Với nguồn hải sản dồi dào, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon được chế biến khác nhau: bún cá, bánh xèo, bánh căn mực,bún sứa hay hải sản tươi sống và còn có nem chua Ninh Hoà...


1. Hải Sản


Đến Nha Trang, không thể không thưởng thức hải sản nơi đây. Do là nơi giao của hai dòng hải lưu nóng và lạnh mà Khánh Hòa hội tụ rất nhiều loài sinh vật, tạo ra nguyên liệu phong phú, đa dạng làm nên các món ăn tươi ngon.


Hản sản Nha Trang


Hải sản Nha Trang ( Nguồn: Internet)


Chuyên gia ẩm thực người Pháp Marc Foucher, đã từng nhận xét thế này: “Tôi đến Nha Trang nhiều lần và lần nào cũng thưởng thức hải sản. Thật khó diễn tả hết hương vị của những món nướng - thơm ngon, đặc sắc và khó lẫn với thức ăn của các dân tộc khác trên thế giới.Hải sản Nha Trang phong phú từ : ốc, tôm, mực , có cả cua huỳnh đệ nổi tiếng,... được chế biếnkhông quá cầu kì, ít gia vị khiến thực khách không thể nào quên được sự tinh tế, đậm đà.


Địa chỉ quán ăn ngon:


• Nhật Phong 3, Hạnh Xuân, Đôi Bờ - 3 quán này nằm ở dọc bờ kè phía Bắc


• Quán ốc Long Vũ, 133 Tháp Bà - chiều + tối


• Quán hải sản, 06 Ngô Sỹ Liên - bán buổi tối


• Quán ốc Vy, 39 Nguyễn Thị Minh Khai - bán buổi tối


• Quán hải sản Gió Biển, 10 Phạm Văn Đồng - bán cả ngày.Thực đơn ở đây khá đa dạng và phong phú


Giá bình dân từ 15.000- 45.000 đồng/ dĩa; lẩu từ 55.000 đồng đến 90.000 đồng tùy loại.


2. Bún chả cá, bún sứa, bún lá cá dầm


Với nguồn hải sản phong phú như đã kể trên nào tôm, cua, ốc, Nha Trang còn nổi tiếng với cá và sứa đặc biệt nhất trong món bún chả cá ,bún sứa và bún lá cá dầm. Chả cá ở Nha Trang dù được chiên hay hấp đều mang hấp dẫn như nhau. Chả chiên thì thơm lừng, chả hấp thì ngọt dai. Thịt cá làm chả hoặc được luộc lên còn xương cá thì dùng để hầm làm nước dùng nhưng dù thế nào thì vẫn không tanh vị cá. Bạn sẽ cảm nhận cái giòn giòn dai dai của một vài lát sứa vừa trong vừa đục tô.Hay kêu cả một tô bún sứ để thưởng thức vừa lạ miệng vừa trọn vẹn con sứa tươi dưới biển. Món ngon lạ miệng này còn chữa được bệnh ho, viêm phổi và giúp khỏe người, lại phù hợp với người ăn kiêng hay có bệnh tim mạch với các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: protein,canxi, chất sắt, i-ốt...


Bún sứa


Đặc sản bún sứa ( nguồn: Internet)


Còn bún lá cá dầm được cấu thành từ hai thành phần chính đó là bún lá và cá dầm. Bún lá là loại bún đặc biệt, khi làm, người ta xoáy nó thành hình tròn mỏng, mỗi lát bún ấy đổ lên một mảnh lá chuối xanh để không bị dính.Cá dầm là loại nước lèo hợp nhất với bún lá. Khi nấu cá được gỡ xương dầm ra từng mảnh nhỏ thả vào nồi nước. Thêm cà chua, hành hoa giữ mùi thơm và tăng hương vị là đã có được tô bún ngon.


Bún lá cá dầm


Bún cá lá dầm ( Nguồn: amthuc.net.vn)


Địa chỉ quán ăn ngon :


• Bún cá Năm Beo, B2 chung cư Phan Bội Châu - bán cả ngày.


• Quán 87 Yersin (ngã tư Yersin - Bà Triệu) - bán sáng + chiều.


• Quán Cây Bàng, 06 Hàn Thuyên - bán chiều, tối.


• Bún lá 170 Bạch Đằng (điện thoại: 0987 175 241) - bán cả ngày.


Giá dao động từ : 20.000 – 30.000 đồng/ tô


3. Bánh xèo mực, bánh căn


Bánh xèo mực được chế biến từ con mực ống và tôm tươi- nguồn hải sản đặc trưng cho phố biển Nha Trang. Con mực ống nhỏ nhỏ cỡ 2 ngón tay, thêm tôm tươi được cho lên lớp bột tráng cỡ bánh xèo miền Trung. Rồi sau đó cho thêm miếng giá rồi cho ra dĩa ăn kèm với rau sống và nước mắm trong vắt. Con mực khi còn được vớt lên rất tươi nên người bán chỉ cần rửa sạch rồi cho vào bánh cho đến khi chín đem ra cho thực khách. Mật của mực vỡ ra quyện vào nước chấm từ trong thành đục vô cùng thơm ngon.


Một cái bánh xèo có giá là 5.000 VNĐ, bạn có thể chọn loại tôm mực hoặc chỉ lấy mực không nếu thích. Trung bình một người ăn tầm 4 – 5 cái là no căng bụng. Trà đá miễn phí và rau thì khỏi phải bàn cãi, cực sạch luôn nhé.


Bánh xèo mực


Bánh xèo mực giòn tan




Về phần bánh căn có hình dáng gần giống với chiếc bánh khọt của người miền Nam. Làm từ bột gạo với các loại nhân phong phú và đa dạng, từ thịt, trứng, nấm, mực, tôm... loại nào cũng ngon và mang vị khác biệt. Nước chấm bánh căn mới thật đặc biệt, mang màu đỏ tươi, pha hơi sánh và có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá và xoài xanh thái thành sợi nhỏ.


Bánh căn


Bánh căn Nha Trang ăn vào nhớ mãi


Địa chỉ quán ăn ngon:


• Các quán vỉa hè dọc đường Tháp Bà (qua cầu Trần Phú rẽ trái)


• Quán 52 Phan Bội Châu, (058) 3 812.280 - bán chiều, tối


• Quán 64 Hồng Bàng, (ngã tư Trần Nguyên Hãn) - bán chiều, tối


4. Nem chua Ninh Hoà


Nếu bạn đã quá “ngán” thưởng thức hải sản ở Nha Trang, hãy “đổi gió” ghé ăn đặc sản nem chua Ninh Hoà. Nem Ninh Hòa có một vị riêng, chua vừa phải, ngọt dai đặc biệt. Có lẽ do nem được làm chủ yếu bằng tay. Khi ăn món này phải ăn kèm với tỏi tươi. Một phần nem nướng khá cầu kỳ gồm khoảng 6-8 miếng thịt băm lụi, và vài miếng bánh tráng chiên giòn. Ăn kèm với các loại rau đủ mùi vị: cay, chua, chát... có nơi còn thêm dưa chua và hành chua.


Nem chua Ninh Hoà


Đặc sản nem chua Ninh Hoà ( Nguồn: amthuc.net.vn)




Ngon hay không cũng phụ thuộc vào nước chấm được pha chế đặc biệt: hỗn hợp thịt heo băm, tương, đường, muối, tỏi, ớt và một số gia vị khác.


Địa chỉ quán ăn ngon:


• Quán nem Đặng Văn Quyên: 4 Phan Bội Châu & 16A Lãn Ông.


• Quán nem Ngọc Tiên, 59 Lê Thành Phương.


• Quán nem Nhã Trang, 39 Nguyễn Thị Minh Khai.


5. Bò nướng Lạc Cảnh


Muốn thưởng thức hết món ngon Nha Trang thì không quên rằng còn đặc sản bò nướng Lạc Cảnh đang chờ bạn thưởng thức. Bí quyết nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà chỉ một vài người trong gia đình nắm công thức và tuyệt đối không truyền ra bên ngoài. Thịt bò ướp bằng mật ong và có trên 10 loại gia vị chế biến riêng. Đặc biệt thịt xắt thành miếng vuông, vừa ăn. Khách tự nướng trên than hồng; Miếng thịt mềm cắn ngập đến tận chân răng.Chủ quán Hàn Hớn Minh, gốc người Hoa, dòng họ Hàn người đảo Hải Nam sang Việt Nam lập nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước. Quán bò nướng gia truyền được mở từ năm 1963 bên bờ biển Nha Trang (nay là đường Trần Phú), đến nay thì "trú ngụ" tại 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm.


Bò nướng Lạc Cảnh


Bò nướng lạc cảnh ( Nguồn: Internet)

YGWEB-G58DB