Tìm kiếm Khách sạn

Top 3 lễ hội đa văn hóa lớn nhất ở Malaysia

Top 3 lễ hội đa văn hóa lớn nhất ở Malaysia

Thật tuyệt vời khi đến với đất nước Malaysia để khám những lễ hội đa văn hóa lớn: Chinese New Year, Deepavali, Thaipusam. Những sự kiện này sẽ đem đến cho bạn cơ hội để trải nghiệm một cách thú vị về sự khác biệt văn hóa, truyền thống, vùng miền. Chính vì vậy Malaysia luôn thu hút sự quan tâm và yêu thích của khách du lịch khắp nơi trên thế giới.


Đây là những lễ hội thú vị nhất, đa sắc màu nhất ở Malaysia. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn và đừng bỏ lỡ những lễ hội đa văn hóa khi đến Malaysia:


Chinese New Year


Malaysia là một trong những nước ở Đông Nám Á tổ chức lễ hội đón mừng năm mới với quy mô lớn theo lịch âm. Cộng đồng người Hoa ở đất nước này thường tô điểm ngôi nhà của họ, đường phố với những vật dụng trang trí màu đỏ để xua đi những linh hồn xấu xa. Vào những ngày này, bạn sẽ được thưởng thức pháo hoa, múa lân, múa rồng ở trên đường phố và những món ăn truyền thống của người Hoa biểu tượng cho sự sống, năng lượng, giàu có. Đặc biệt, đến đây bạn sẽ khám phá được sự khác biệt văn hóa của lễ hội tết của người Việt và người Hoa ở Malaysia.
Chinese New Year


 


Lễ hội Deepavali 


Lễ hội Deepavali được biết đến như lễ hội ánh sáng của người Hindu trên toàn thế giới. Lễ hội tổ chức để tôn vinh cái thiện, ánh sáng sẽ chiến thắng bóng tối. Người dân thường tổ chức lễ hội này vào tháng 10 hoặc tháng 11. Trước lễ hội, người Hindu thường trang hoàng lại ngôi nhà với những bóng đèn đủ màu sắc và nấu những món ăn truyền thống. Bắt đầu lễ hội họ thường thức dậy từ lúc bình minh tắm rửa sạch sẽ và bắt đầu cầu nguyện ở nhà hay đến các ngôi đền.
Lễ hội Deepavali ở Malaysia
Lễ hội Thaipusam


Lễ hội Thaipusam được diễn ra vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 hay còn gọi là tháng Tamil của Thái. Hằng năm người Hindu thường tụ hội ở ngồi đền Malaysian để tưởng nhớ đến nữ thần Hindu Parvathi trao cho con trai Thần Muruga một cây giáo để tiêu diệt ác quỷ. Người Hindu thường xiên những vật nhọn xuyên qua cơ thể, da thịt để bắt đầu cuộc hành trình vừa đi vừa cầu nguyện. Đây là lễ hội lớn nhất của cộng đồng Taimil theo đạo Hindu ở Malaysia.
Lễ hội Thaipusam của người Hindu
Hàng năm, lễ hội ở Malaysia thu hút rất nhiêu du khách nước ngoài đổ về đây để hòa mình vào không khí nhộn nhịp, rộn ràng của con người nơi đây. Để tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn về các điểm đến, các chuyến đi Malaysia bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây.
Ảnh: Nguồn Internet


Thanh Hà

YGWEB-SSF9V