Tìm kiếm Khách sạn

Hiển thị bản đồ

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh Là một bảo tàng ở số 28 đường Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, phá hoại miền Bắc.


Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo. Có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực địch... Bên ngoài, bảo tàng có những gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam. Hơn 20 năm qua đã có gần 6 triệu lượt người xem, trong đó có gần 1 triệu lượt khách nước ngoài, đông nhất vẫn là các du khách người Mỹ Cuộc thảm sát ở Sơn Mỹ(Quãng Ngãi)


Đây được xem là bức ảnh thể hiện rõ nét nhất Lính Mỹ đổ nông sản của người dân vào lửa Bọn thực dân thật dã man, bằng những hành động man rợ và vô nhân tính, chế độ Mỹ Diệm muốn biến nước ta thành thuộc địa của chúng, muốn biến nước ta trở về thời đồ đá.Thật là lũ sâu bọ và bệnh hoạn mới nghĩ ra được những điều đó.Cần phải có một thái độ rõ ràng của chiến tranh mà Mỹ ban tặng xuống Việt Nam này!! 

YGWEB-N4YAK