Tìm kiếm Khách sạn

Biển Cổ Thạch với những viên đá sỏi kỳ lạ bảy sắc màu

Biển Cổ Thạch với những viên đá sỏi kỳ lạ bảy sắc màu

Du lịch Phan Thiết


Đặc điểm của bãi đá này là do sự tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển… và đá được đẩy từ lòng biển trồi, nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước, hình dạng lớn nhỏ khác nhau và hiện tượng đá được đẩy từ dưới biển lên dường như không bao giờ hết. 


Bãi đá này hình thành cách đây hàng trăm năm nay, có chiều dài khoảng 0,9km, chiều ngang khoảng từ 200m đến 300m, với trữ lượng 243.900m3. Hình dạng và màu sắc độc đáo của đá nơi đây trở thành một điểm thu hút du khách vì không chỉ đơn thuần một màu đen hay xám mà có nhiều màu sắc khác nhau, như: nâu, vàng, tím, xanh lam, trắng… và sự kết hợp giữa các màu sắc này lại với nhau.


Nước biển ở bãi đá 7 màu có màu xanh biếc cùng với cảnh quan chùa Cổ Thạch (chùa Hang), đồi cát trắng đã tạo nên một quần thể tuyệt đẹp của khu du lịch Cổ Thạch


Không chỉ có bãi đá bảy màu, biển Cổ Thạch còn hấp dẫn du khách bởi những khối đá to với muôn hình vạn trạng, gắn liền huyền thoại ly kỳ. Những khối đá nhấp nhô giống như đàn thủy quái khổng lồ đang ngoi lên từ lòng biển, nhiều khối đá vươn cao ra phía biển khơi xa như đón những con sóng xô bờ.


Du lịch Phan Thiết


Hướng tây nam của bãi đá có dãy thạch đồ nhấp nhô, đen bóng nhìn từ xa như thành quách, cung điện của ngàn năm trước. Bao quanh khối thạch cung này là bãi cát vàng hoang sơ có tên Bãi Tiên. Theo truyền truyết, nơi này đã từng có nhiều nàng tiên xuống tắm, múa hát. Dưới chân thạch cung có một hang động ăn sâu vào núi, thông lên phía sau Lầu Trống của chùa Hang.


Với những giá trị sinh thái, văn hóa và lịch sử, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định phê duyệt qui hoạch xây dựng Khu đô thị du lịch Cổ Thạch đến năm 2025. Khu đô thị này có qui mô dự kiến khoảng 700ha, gồm khu trung tâm thương mại dịch vụ du lịch, khu lưu trú nghỉ dưỡng, khu dân cư và khu cây xanh. Du lịch văn hóa lễ hội – tín ngưỡng cũng được gắn với thắng tích Cổ Thạch nhằm tăng sự hấp dẫn của vùng biển hoang sơ giàu tiềm năng du lịch này. Được biết, khu đô thị này sẽ chiếm gần 30% tổng diện tích tự nhiên của xã Bình Thạnh.


Nguồn: Thắng cảnh

YGWEB-A5RZ0