Tìm kiếm Khách sạn

Làng chài Lăng Cô

Làng chài Lăng Cô

Trước kia, vùng biển này vốn là một làng chài có nhiều cò trắng bay về tụ hội sinh sống. Khi Pháp tới xâm lược phát hiện và đặt tên, khi ghi địa danh lên bản đồ, người Pháp ghi tên Làng Cò không bỏ dấu thành ra “Lang Co”, dần dần người ta gọi thành Lăng Cô như bây giờ.


Theo đánh giá của nhiều chuyên gia nghiên cứu về biển, Lăng Cô là bãi biển đẹp nhất Việt Nam. Với chiều dài 10km, Lăng Cô giống như tấm lưng thon của một thiếu nữ đang nằm trước biển đón từng ngọn sóng trắng xoá dạt vào bờ cát mịn. Bãi Biển Lăng Cô được ôm bởi núi rừng và mở ra phía Đông mênh mông trời nước. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để phát triển nhiều loại hình giải trí khác như lặn biển, leo núi, lướt sóng…


Từ Lăng Cô, bạn có thể đi tham quan thắng cảnh Chân Mây, suối Hói Cam, suối Mơ,thác Nhị Hồ… với những rừng cây, bãi đá, khe suối hoang sơ. Và chỉ cách Khu Du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bạch Mã hơn 30km, một khu rừng nguyên sinh thanh khiết. Người địa phương có câu: “Lên non gặp người hùng Bạch Mã, xuống biển gặp người đẹp Lăng Cô” là vì thế.


Làn nước biển trong xanh bao la, cánh rừng nhiệt đới xanh thẫm và những đỉnh núi nhấp nhô vẫn chưa đủ để mô tả Lăng Cô nếu chưa nhắc tới đầm Lập An rộng lớn và đầy huyền bí. Đến thăm làng chài Lăng Cô, người dân hiếu khách sẽ sẵn sàng cùng bạn lênh đênh trên mặt đầm Lập An để câu cá. Sựkết hợp của núi và biển, thiên nhiên đã tạo ra khu đầm này với đủ loại hải sản, sò huyết, cá nước lợ, trai, hàu… Hơn cả, ngoài các loại tôm cua cá mực, Lăng Cô còn có một sản vật quý hiếm dùng làm dược liệu là cá ngựa và bào ngư.


Những năm gần đây đã có nhiều dự án triển khai để khai thác hiệu quả bãi tắm Lăng Cô, như dự án các khu resort, đường phía tây đầm Lập An, hệ thống đường của khu du lịch Lăng Cô, dự án phát triển khu du lịch Sơn Trà – Hải Vân dự án đường nối cảng Chân Mây đến cửa Tư Hiền và đường xuống Bãi Cả, …


Ở Lăng Cô hiện có các khu resort nổi tiếng và chất lượng cao như: resort Lăng Cô – Hương Giang, khu Thanh Tâm và khu du lịch Làng Xanh, khu du lịch nghỉ mát Cố đô Lăng Cô. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tiến hành chương trình đánh giá bãi biển Lăng Cô và Vườn quốc gia Bạch Mã, lập hồ sơ đề nghị bãi biển Lăng Cô gia nhập Câu lạc bộ các bãi biển đẹp nhất thế giới.


Rồi đây, Lăng Cô không những sẽ nổi tiếng bởi vẻ đẹp trữ tình thơ mộng mà còn quyến rũ du khách bởi nhiều dịch vụ du lịch hấp dẫn khác.

YGWEB-XM6UT