Tìm kiếm Khách sạn

Khu du lịch Tà Cú

Khu du lịch Tà Cú

Hệ thống cáp treo này được nhập với quy trình công nghệ hiện đại tiên tiến nhất châu Âu từ tập đoàn Doppel-lanufs (Roppeway Technology) nước Áo. Công trình cáp treo này đặt dưới sự giám sát của 5 chuyên gia nước ngoài và cũng là công trình cáp treo thuộc loại hiện đại nhất Việt Nam hiện nay.


Hệ thống cáp treo Tà Cú có chiều dài 1.640m, vận tốc cabin chạy dọc tuyến cáp với tốc độ 5m/s, thời gian từ ga dưới lên ga trên hoặc ngược lại là 6 phút. Hệ thống cáp treo này được Hãng Doppelmayr của Cộng hòa Áo thiết kế, chế tạo, lắp đặt theo tiêu chuẩn mới nhất về công nghệ cáp treo, phù hợp với những yêu cầu an toàn của Hiệp hội Vận chuyển hành khách trên thế giới.


Núi Tà Cú thuộc huyện Hàm Thuận Nam cách thành phố Phan Thiết 28km về hướng Nam, có độ cao 500m so mặt biển, nhiệt độ trung bình 20oC cả 4 mùa, với hơn 20ha rừng nguyên sinh. Nơi đây có chùa cổ Linh Sơn Trường Thọ, tượng Phật Thích Ca nằm nghiêng dài 49m, chùa Long Đoàn, tượng Tam Thế Phật… đã trở thành một địa danh du lịch sinh thái và tín ngưỡng trong nhiều thập niên trở lại đây.


Trước đây, du khách hành hương chùa Linh Sơn Trường Thọ phải đi lên với đoạn đường dài hơn 2.400m và mất gần 2 giờ leo núi. Nhưng nay công trình cáp treo hoàn thành, du khách đến Khu du lịch Tà Cú chỉ cần 10 phút ngồi trong cabin "bay" theo đoạn dây cáp dài 1.600m ở độ cao 500m, nhìn tổng thể khu rừng xanh bao la của khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú.

YGWEB-I2RNG